6 điều không thể phớt lờ khi nhuộm tóc

Chăm sóc tóc thường đã khó, để mái tóc đã chịu tác động của hóa chất/ nhiệt độ luôn bóng đẹp và bền màu còn khó hơn. Bạn hãy ghi nhớ 6 điều mà Her World gợi ý dưới đây

1. CẢM XÚC CỦA BẠN TRƯỚC KHI NHUỘM TÓC.

Bạn thường cảm thấy khó chịu khi trải qua một cú sốc tình cảm như chia tay chẳng hạn. Lúc đó, bạn thường có xu hướng chọn màu nóng để nhuộm tóc, kích hoạt lại tinh thần đang không mấy tốt để rồi lại cảm thấy hối tiếc vì màu tóc này.

nhuom toc 1

Tâm lý cũng ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc khi nhuộm tóc

Lời khuyên: Sau khi có bất kỳ sự thay đổi lớn về mặt tinh thần nào, hãy đợi vài tuần và kiểm tra kỹ động cơ nhuộm tóc trước khi thay đổi màu nhé. Hãy tham vấn cô bạn thân vì chắc chắn cô ấy sẽ dành cho bạn vài lời khuyên ngăn cản “hành động nông nổi” nếu có.

2. CHỌN MÀU TÓC THEO DA

Nếu da bạn không quá sáng, hãy chọn màu tóc có gam ấm hơn để cân bằng tổng thể. Ngược lại, với da sáng hoặc hơi hồng, bạn hãy chọn nhuộm tóc hoặc highlight tông màu tối. Nếu da bạn màu trung tính thì đơn giản hơn, màu tóc nào cũng phù hợp với bạn.

mau-nhuom

Màu nhuộm mới của L’Oréal Professionnel

3. THỬ NGHIỆM

Bạn hãy nhuộm thử một màu nào đó trong một thời gian để quyết định xem có thật sự thích hay không. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm một vài lọn tóc nhỏ để thử nghiệm, sau khi tóc lên màu bạn sẽ nhìn thấy kết quả.

4. BIẾT KHI NÀO NÊN GỘI NƯỚC ĐẦU TIÊN

Đối với loại thuốc nhuộm giữ màu không bền, bạn nên gội đầu khi nhuộm vì công thức trong thuốc không có các hóa chất mạnh. Vì vậy, để thuốc ăn màu vào tóc, tóc không được có dầu, bụi bẩn hay các sản phẩm tạo kiểu phủ lớp biểu bì.

Nếu sử dụng loại thuốc bền màu thường chứa chất ammonia và peroxide, bạn nên gội đầu trong một hoặc hai ngày sau đó. Dầu sẽ bảo vệ da dầu bạn khỏi bỏng và giúp tóc bạn đỡ hư tổn.

dau-goi

1. Sản phẩm nhuộm tóc bền màu, Wella; 2. Dầu gội dưỡng phục hồi tóc, Moroccanoil

5. LÀM SÁNG GƯƠNG MẶT

Không phải ai cũng biết cách nhuộm tóc giúp gương mặt mình trông tươi sáng hơn. Bạn có thể nhuộm màu nhạt hơn và có độ bóng nhẹ dọc theo phần tóc quanh khuôn mặt. Bạn nên nhuộm màu nâu nhạt hay đánh đường tóc bằng màu vàng tối.

Ngoài ra, những phần tóc khỏe có xu hướng hấp thụ màu nhuộm nhiều hơn và sẽ trở nên bóng hoặc nhìn màu hai lớp sâu hơn. Do đó, bạn cũng nên làm các vùng tóc này trở nên sáng hơn để trông trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

6. ĐỪNG NHUỘM GIẶM ĐOẠN CUỐI

Để duy trì màu sắc, chỉ nên tác động vào chân tóc. Bạn chỉ giặm thuốc ở phần ngọn sau 3–4 lần nhuộm. Lưu ý: cần làm ướt tóc trước khi nhuộm/giặm. Nước giúp bạn kéo màu dễ hơn và ngăn chặn việc tóc hấp thụ một lúc quá nhiều màu.

nhuom-toc

Làm ướt tóc khi nhuộm sẽ giúp bảo vệ tóc hơn

BÀI: ZYZY.

Đừng bỏ qua