Phạm Hồng Phước trở lại với acoustic show “Bài ca chúng ta từng theo đuổi”

Sau thời gian ở ẩn yên ắng với âm nhạc, Phạm Hồng Phước bất ngờ trở lại với khán giả bằng phiên bản mới toanh của nhạc phim “Diên Hy Công Lược”, mang tên "Tình đơn phương công lược"; giới thiệu đến người hâm mộ dự án “Bài ca chúng ta từng theo đuổi” mà anh tâm đắc ấp ủ lâu nay

Ngày 20/9, Phạm Hồng Phước cho ra mắt video trình diễn live ca khúc đinh của phim “Diên Hy Công Lược” – bộ phim được yêu thích và gây bão với khán giả Việt thời gian vừa qua. Đặc biệt, đây chính là sự đánh dấu trở lại của anh không chỉ ở lĩnh vực ca hát mà còn thể hiện sự thuần thục của nam nghệ sĩ trong việc phổ lời Việt cho ca khúc đình đám “Khán – Ngắm nhìn” – phát súng mở đầu cho dự án dài hơi “Bài ca chúng ta từng theo đuổi” của nam ca sĩ. Anh đã viết lại lời và đặt tên ca khúc này là “Tình đơn phương công lược”. Nhờ sự cầu toàn, chỉn chu và kinh nghiệm sáng tác, Phạm Hồng Phước như “khoác lớp áo mới” cho nhạc phẩm đình đám được trộn lẫn giữa 2 phong cách pop và waltz đầy thú vị này. Ngay khi vừa ra mắt, “Tình đơn phương công lược” đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt không chỉ từ những tín đồ phim “cung đấu” mà còn bởi rất nhiều khán giả yêu âm nhạc. Sau một đêm ra mắt, video ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và các diễn đàn kèm những lời bình luận tích cực. Điều này đã chứng tỏ được sức nóng của Phạm Hồng Phước cũng như bộ phim “Diên Hy Công Lược” chưa hề giảm nhiệt.

Ở “Tình đơn phương công lược”, Phạm Hồng Phước đã mang những tâm tư, tình cảm riêng đưa vào bài hát thông qua ca từ đầy trau chuốt. Từng giai điệu đầy lắng đọng như thấm nhuần vào tim người nghe ngay lần đầu thưởng thức. Đi đôi với phần âm nhạc bắt tai, hình ảnh của clip cũng được trau chuốt khá kĩ càng, bắt mắt khi được đầu tư concept theo đúng tinh thần ca khúc. Những chiếc lồng đèn đỏ lửng lơ hòa cùng ánh le lói của đèn neon vô tình tạo nên một tổng thể hòa hợp, gây ấn tượng, khiến người xem mãn nhãn khi thưởng thức sản phẩm này. Được biết, Phạm Hồng Phước cùng ekip là những người bạn thân của anh đã ấp ủ hơn 1 năm cho dự án “Bài ca chúng ta từng theo đuổi” và chọn nhạc phim “Diên Hy Công Lược” làm tập mở đầu cho chuỗi dự án này. Ở tập đầu tiên, họ đã dành hơn 1 tháng để lên concept, chọn bối cảnh và di chuyển đến Hội An để quay hình, riêng về phần lời bài hát, nam ca sĩ họ Phạm đã dành rất nhiều thời gian chỉnh đi sửa lại để cho ra phiên bản hoàn thiện và đúng nhất với cá tính âm nhạc độc đáo của mình.

DTA_2264

Phạm Hồng Phước chia sẻ: “Tôi chọn ca khúc Ngắm nhìn – nhạc phim Diên Hy Công Lược để làm mới thành ca khúc ‘Tình đơn phương công lược’ bởi nhiều lí do: tôi yêu mến tài năng thiên phú của Lục Hổ, Vu Chính. Tôi yêu cả giai điệu & tác từ, bởi cái lạ trong sự kinh kịch của bài hát. Hơn nữa, đây là một bài hát mang giai điệu sầu buồn, được tôi cho ra mắt vào mùa mưa, quả là không còn gì có thể tuyệt vời hơn”.

Sau thời gian yên ắng trong sự nghiệp giống như cách anh sống lặng lẽ giữa đời thường, Phạm Hồng Phước đã chính thức trở lại với âm nhạc ở vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và cả producer cho dự án tâm huyết “Bài ca chúng ta từng theo đuổi” và chọn ca khúc “Khán – Ngắm nhìn” – nhạc phim Diên Hy Công Lược làm chủ đề tập mở đầu. Nam ca sĩ xác định đây là dự án lâu dài mà anh đã và sẽ xây dựng với sự cầu tiến, chắt lọc và mang đậm dấu ấn cá nhân. Dự án này cũng là sợi dây kết nối giữa anh và người hâm mộ, khán giả yêu âm nhạc khi đã cất công chờ anh trong khoảng thời gian dài tập trung vào kinh doanh và “dửng dưng” với âm nhạc.

“Bài Ca Chúng Ta Từng Theo Đuổi” là một sản phẩm âm nhạc được sản xuất dưới định dạng youtube live acoustic cover music show, dự kiến được ra mắt 2 tuần/tập vào mỗi tối thứ năm. Tất cả những bài hát đều được Phạm Hồng Phước biên tập, sản xuất & Việt hóa với phần lyric đậm dấu ấn sáng tác đã làm nên thành công của anh, mang đến sự chân thật, gần gũi và những thông điệp hết sức nhân văn đẹp đẽ về tình yêu với hi vọng sẽ tìm được sự đồng điệu, tri kỉ trong những tâm hồn yêu âm nhạc thông qua dự án này.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua