NTK Priyo Oktaviano giới thiệu BST POTPOURRI với 5 khúc biến tấu đầy mê hoặc

“POTPOURRI” được thể hiện với 5 khúc biến tấu lần lượt OFF WHITE, YELLOW, CHAMPAGNE, PEACH và PASTEL, như 5 trạng thái từ chính loài hoa khô. Chúng rực rỡ, tươi thắm tức thì nhưng theo thời gian sẽ trở nên mềm mại, nữ tính và mỏng manh hơn bao giờ hết

NTK Priyo Oktaviano từng được biết đến là một trong những NTK tài năng của thương hiệu lừng danh House of Balenciaga Paris. Chính những trải nghiệmcó được trong ngành thời trang cao cấp đã giúp ông khơi dậy những cảm hứng và thực hiện thành công những thiết kế để đời của chính mình. NTK Priyo Oktaviano cũng là một trong những thành viên của tổ chức cam kết bảo tồn và phát triển di sản thêu dệt của Indonesia. Bởi vậy mà những thiết kế của ông tuy được định hướng theo phong cách hiện đại, nhưng được thể hiện ở một khía cạnh hoàn toàn mới và khác biệt. Đâu đó trong những thiết kế của ông phảng phất hơi thở mang âm hưởng truyền thống và văn hoá dân tộc. Một chút gợi nhớ về văn hoá xưa kết hợp với những đường cắt tinh tế trên những chất liệu hiện đại và màu sắc nổi bật.

“POTPOURRI” được thể hiện với 5 khúc biến tấu lần lượt OFF WHITE, YELLOW, CHAMPAGNE, PEACH và PASTEL, như 5 trạng thái từ chính loài hoa khô. Chúng rực rỡ, tươi thắm tức thì nhưng theo thời gian sẽ trở nên mềm mại, nữ tính và mỏng manh hơn bao giờ hết. Người phụ nữ cũng vậy, họ tựa như những cánh hoa khô và chắc chắn sẽ trải qua những cung bậc, trạng thái khác nhau trong cuộc đời. Cùng một khái niệm nhưng cách mà NTK Priyo Oktaviano lựa chọn để thể hiện lại hoàn toàn khác biệt. Với phong cách cổ điển lãng mạn, những cánh hoa POTPOURRI mềm mại, nữ tính được thể hiện dưới sự tinh xảo của kỹ thuật thêu và trang trí 3D trên các chất liệu ren cổ điển. Các cánh hoa được xây dựng lên nhờ nghệ thuật xếp vải thủ công và được nhấn nhá nổi bật bởi các viên ngọc trai lấp lánh, các hoạ tiết tua rua mềm mại. Bên cạnh đó là những đôi cao gót duyên dáng cũng được chế tác 100% thủ công bởi các nghệ nhân người Indonesia.

BST POTPOURRI được trình diễn với tông màu pastel cổ điển, những bộ trang phục xuyên thấu được tạo nên từ các hiệu ứng trên chất liệu vải ren Chantilly với nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp yêu kiều, đằm thắm của Hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinnette và Công tước Madame Pompadour của thế kỷ XVIII. Với BST này NTK NTK Priyo Oktaviano đã chứng minh rõ ràng rằng, nghệ thuật thêu tay có thể tồn tại và phát triển một cách vững vàng dù qua bao thế hệ và nền văn hoá đi chăng nữa.

Ảnh: Kiệt Võ

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua