XU HƯỚNG MAKE-UP MÙA LỄ HỘI

Dành cho những buổi dạ tiệc, xu hướng trang điểm ánh kim luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phái đẹp mùa lễ hội cuối năm này.

Xu hướng makeup ánh kim luôn đem đến hiệu ứng lấp lánh phù hợp cho mùa lễ hội. Hãy chọn ra kiểu make-up bạn yêu thích từ runway Xuân Hè 2019 nhé!

EYES

VALENTINO

VALENTINO

Không hẹn mà gặp, những nàng mẫu nhà Valentino, Kate Spade hay Simone Rocha đều tạo dấu ấn mạnh mẽ với lối make-up mắt ánh kim và đính đá màu ấn tượng. Bạn có thể chọn cách đánh viền màu nổi cho phần mí mắt, rồi đính hạt đá lấp lánh viền xung quang như Valentino.

VALENTINO

VALENTINO

Cách trang điểm này sẽ giúp mắt bạn trông to và sắc sảo hơn. Nếu thích sự đơn giản, hãy áp dụng phong cách make-up ánh nhũ glitter của Simone Rocha hoặc Kate Spade.

SIMONE ROCHA

SIMONE ROCHA

> TIP: Hãy thoa chút son bóng hoặc kem vaseline trên bầu mắt để làm chất “kết dính” cho những hạt kim tuyến. Tuyệt đối không dùng keo dán, bởi vùng mí mắt rất mỏng và nhạy cảm.

KATE SPADE

KATE SPADE

HAIR

Đơn giản nhưng đầy ấn tượng cho mùa lễ hội, những người mẫu của Giambattista Valli được tạo hình như những nàng tiên cá với mái tóc phủ lớp kim tuyến gam màu hồng ngọc và nhũ bạc. Bạn chỉ cần các dụng cụ đơn giản sau: gel giữ nếp tóc + cọ trang điểm + kim tuyến.

GIAMBATTISTA VALLI

GIAMBATTISTA VALLI

Nếu sở hữu mái tóc dài, bạn hãy thử áp dụng kiểu tóc rẽ ngôi giữa, phần đuôi được uốn lọn xoăn mềm mại. Còn với những cô nàng tóc tém, phong cách tóc ướt vuốt ngược về sau sẽ giúp bạn trông hết sức phá cách và mới lạ.

> TIP: Việc chọn màu kim tuyến cho màu tóc cũng rất quan trọng. Her World gợi ý bạn cách kết hợp sau để tạo được hiệu ứng tốt nhất: tóc đen – kim tuyến màu bạc hay xanh, tóc nhuộm bạch kim/vàng: kim tuyến hồng hay lilac, tóc nhuộm nâu – kim tuyến vàng.

GIAMBATTISTA VALLI

GIAMBATTISTA VALLI

LIPS

Nói không ngoa, cả thế giới làm đẹp đang xiêu lòng trước những thứ có bề mặt đính đá và ánh nhũ lấp lánh. Tuy nhiên, xu hướng trang điểm metallic mùa lễ hội vẫn thiên về vẻ tinh giản cùng làn da khỏe khoắn. Nhiều chuyên gia make-up khuyên bạn chỉ nên chọn một chi tiết đắt giá trên khuôn mặt.

VALENTINO

VALENTINO

Một gợi ý đáng thử chính là đôi môi “statement” cực kỳ mạnh mẽ đến từ Jeremy Scott và Valentino. Với cô nàng có tông da sáng màu, sắc son đỏ hoặc hồng + đá màu là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Còn tông da trung tính sẽ hợp hơn với son nude phủ metallic nhũ vàng/bạc.

JEREMY SCOTT

JEREMY SCOTT

VALENTINO

VALENTINO

Her World Vietnam (Trích đăng trên tạp chí số tháng 12/2018)

Đừng bỏ qua