Trải nghiệm thế giới nghệ thuật đặc sắc tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018

Diễn ra từ ngày 17 đến 28/1/2018, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) là sự kiện nghệ thuật thường niên quy tụ hàng nghìn tác phẩm của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới

Ở lần thứ sáu tổ chức, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 có hơn 100 sự kiện khác nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng trễn lãm cho đến các hoạt động tham quan trên khắp đất nước Singapore.

Được chia thành ba chủ đề chính: Khám phá (Discovery), Trải nghiệm (Experience) và Tương tác (Engage),

Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 mang đến cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm nghệ thuật chất lượng, từ truyền thống tới hiện đại. Chuỗi sự kiện đã củng cố vị trí dẫn đầu của Singapore với tư cách là điểm đến nghệ thuật của châu Á. Những hoạt động hội chợ, khai trương phòng tranh, triển lãm, các con đường đi dạo nghệ thuật góp phần xây dựng không gian chia sẻ và kết nối cho nghệ sỹ từ khắp mọi nơi trên thế giới với bức tranh muôn màu của nghệ thuật thị giác Đông Nam Á.

Điểm nhấn của Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 chính là Art Stage Singapore, hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất khu vực các những tác phẩm nghệ thuật đương đại Châu Á hướng tới các vấn đề thế giới nóng hổi nhất hiện nay. Lễ hội Light to Night Festival: Colour Sensations (tạm dịch: Từ sáng tới đêm: Xúc cảm sắc màu) nhằm khoác tấm áo mới đầy nghệ thuật cho Khu Trung tâm Hành chính ở Singapore và Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm) – hoạt động mở màn cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật thị giác trong khuôn khổ lễ hội DISINI cũng là những trải nghiệm khó quên.

20180201 tuan le nghe thuat singapore hinh 02

Tác phẩm Rồng rắn lên của nghệ sĩ Trần Nguyễn Ưu Đàm lấy cảm hứng từ khói bụi và ô nhiễm

Bên cạnh những nghệ sỹ Châu Á khác, sự kiện còn đánh dấu sự góp mặt đặc biệt của hai nghệ sỹ Việt Nam Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên, trong không gian của Triển lãm The Life of Things. Life of Things bao gồm 4 triển lãm với nội dung xoáy sâu vào những giá trị mang tính biểu tượng của vật thể và mang đến những ý tưởng trừu tượng, xúc cảm và tâm linh. Trong đó, nếu Serpent’s tails (Rồng rắn lên, hoàn tất năm 2015) của Trần Nguyễn Ưu Đàm mang người xem đến ý niệm về một ẩn dụ của hiểm nguy nhưng không kém phần quyến rũ từ ô nhiễm môi trường, thì “Quên Lãng Nên Thơ” của Phan Thảo Nguyên lần theo dấu vết của người được vinh danh là cha đẻ chữ Quốc Ngữ để mở ra hành trình vào thế giới của mường tượng lịch sử. Hai nghệ sỹ đến từ Việt Nam đã cùng những nghệ sỹ Châu Á khác mang đến những góc nhìn rất mới mẻ về câu chuyện của vật thể, kiến trúc và địa điểm, cũng như sự phức tạp của thế giới hiện đại.

Her World Vietnam

Đừng bỏ qua